Tỳ Hưu Chiêu Tài

Hiển thị kết quả duy nhất


Tỳ hưu được biết đến như một linh vật phong thuỷ có công dụng chiêu tài hút lộc, vượng tiền tài công danh, thích hợp làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương,...Đối với vật phẩm phong thủy chứa đựng nhiều nguồn năng lượng và sức mạnh tâm linh riêng biệt như Tỳ Hưu thì cần phải tìm hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng trước khi mua.
tỳ hưu
Tượng con tỳ hưu được miêu tả như một con thú có hình dạng độc đáo, kết hợp các đặc điểm của hổ, lân
Việc này sẽ giúp cho người sở hữu tránh phạm phải những điều cấm kỵ của vật phẩm, mang lại nhiều vận xui. Cùng Naty.vn tìm hiểu về biểu tượng phong thuỷ tỳ hưu qua bài viết dưới đây nhé!
con tỳ hưu
Tượng con tỳ hưu được xem như biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Nó được coi là một linh vật mang đến tài lộc cho gia chủ.

LINH VẬT TỲ HƯU PHONG THUỶ LÀ GÌ? 

Trong truyền thuyết văn hoá cổ Trung Hoa, Tỳ Hưu là loài thần thú vô cùng hung dữ, còn được biết đến với tên gọi khác là Thiên Lộc, Kỳ Hưu, Tịch Tà…Một số điển tịch Trung Quốc khác lại cho rằng, Thiên Long sinh ra 9 người con đều là thần thú thượng cổ với sức mạnh vô biên. Linh vật tỳ hưu chính là người con thứ 9 với vẻ đẹp và sự uy mãnh nhất. 
tỳ hưu phong thuỷ
Trong truyền thuyết, Tượng con Tỳ hưu có khả năng hóa giải các năng lượng tiêu cực, xua đuổi tai ương và cản trở trong cuộc sống.
Chính vì thế, ngày nay, Tỳ Hưu là linh vật phong thuỷ ý nghĩa may mắn, đại cát, có khả năng xua trừ tà khí, năng lương xấu, chiêu hút những năng lượng an lành, cơ hội tài lộc, vạn sự bình an cho gia chủ. 
tùy hưu
Trong truyền thuyết, Tượng con Tỳ hưu có khả năng hóa giải các năng lượng tiêu cực, xua đuổi tai ương và cản trở trong cuộc sống.
Hình dáng của Tỳ Hưu phong thuỷ gần giống với Kỳ Lân (đầu rồng, mình ngựa, đuôi sư tử thêm cánh). Chính vì hội tụ đủ những tinh hoa của các loài vật hùng mạnh nhất trong thiên hạ, nên Tỳ Hưu được ví như thần thú trấn giữ đất trời, mang đến điềm lành, xua đi tai ương tật ách, giúp muôn dân đời đời ấm êm. 
tượng tỳ hưu
Tượng con Tỳ hưu được cho là có khả năng giữ gìn sức khỏe và tăng cường lượng năng lượng tích cực cho con người.
Thần thú đặc biệt uy mãnh như Tỳ Hưu sẽ có thức ăn như thế nào? Đó chính là vàng bạc, của cải, châu báu từ tứ phương tám hướng. Đó chính là lí do từ xa xưa, cha ông chúng ta đã chọn Tỳ Hưu Phong Thuỷ như một vật phẩm tâm linh, thờ cúng hoặc trưng tại cửa hàng kinh doanh, nhà cửa để vượng lộc, vượng khí, mang bình an đến cho gia đình. 
tỳ hưu thiên lộc
Tượng con Tỳ Hưu được coi là một con thú bảo vệ, bảo vệ chủ nhân khỏi các hiểm nguy và hóa giải những loại ám khí.

TRUYỀN THUYẾT CỔ VỀ TỲ HƯU

Tương truyền, nguồn gốc bắt nguồn của Tỳ Hưu là Trung Hoa. Dưới thời nhà Minh mới lập nước, đất nước mới trải qua một cuộc chiến tranh giành giang sơn đẫm máu, trải qua nhiều khó khăn, quốc khố cạn kiệt. Vua nhà Minh luôn lo lắng đến an nguy của quốc gia.
con tùy hưu
Tượng Tỳ hưu là hình tượng của sinh vật huyền thoại Tỳ hưu, được chạm khắc hoặc đúc thành hình để sử dụng làm vật phẩm trang trí, linh vật may mắn và phụng sự tâm linh trong nhiều gia đình và doanh nghiệp
Vào một đêm nọ, nhà vua mơ thấy giấc mơ kì lạ, xuất hiện linh vật có hình dáng giống Kỳ Lân, thân hình to lớn, thần thái uy mãnh tuyệt đẹp với cặp sừng trên đầu.
tùy hưu phong thủy
Hình dạng: Tượng con Tỳ hưu có thân hình gần giống hổ với bộ răng sắc nhọn, chân vuốt và hình dạng cơ bắp, lưng cong.
Lạ thay, linh vật này tìm đến cung đình để ăn hết vàng bạc của báu. Sau khi tỉnh dậy nhà vua hoảng sợ vô cùng, bèn tìm đến thầy phong thuỷ để giải đáp thắc mắc và nhận được câu trả lời rằng giấc mơ đó của nhà vua là điềm báo tốt lành, may mắn, vùng đất nào xuất hiện loài thần thú này đều sẽ trở nên hưng thịnh, trù phú và vô cùng linh thiêng. 
tượng tỳ hưu phong thủy
Tượng Tỳ hưu thường có cánh như rồng ở phần lưng, cho thấy sự kết hợp với linh vực của loài rồng.
Để gia tặng vận khí phong thuỷ, trấn giữ linh khí, nhà vua quyết định thi công xây dựng cổng thành đồ sộ vững chãi tại khu vực đường dẫn đến Tử Cấm Thành, trên trục bắc nam. Sở dĩ, linh vật này chỉ ăn vàng bạc châu báu, một khi ăn vào không nhả ra, nên nhà vua tiếp tục cho nghệ nhân nổi tiếng tạc thành bức tượng ngọc phỉ thuý đặt trên cao lầu. 
khai trương nên tặng gì
Tỳ hưu thường được chạm khắc với miệng mở rộng, biểu thị nhận lấy tài lộc và may mắn từ vũ trụ.
Không ngoài dự đoán, kể từ đó triều đình nhà Minh càng ngày càng may mắn, thịnh vượng, sung túc và vấn đề cạn kiệt quốc khố trước đây đã được giải quyết. Đời sống người nhân cũng trở nên đủ đầy, bình an hơn. Loài vật này được tôn sùng, đến đời nhà Thanh được đặt tên là Tỳ Hưu, trở thành linh vật phong thuỷ may mắn trong văn hoá truyền thống dân gian.
qua tang khai truong
Tượng Tỳ hưu không chỉ có giá trị trang trí phong thuỷ mà còn được coi là linh vật mang lại tài lộc, may mắn, và bình an cho gia đình và doanh nghiệp.

CÁCH PHÂN BIỆT TỲ HƯU PHONG THUỶ ĐỰC/CÁI ?

Trên thị trường hiện nay, tượng Tỳ Hưu Phong Thuỷ đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, 1 sừng hoặc 2 sừng đều có đủ loại. Đôi lúc, bạn sẽ thắc mắc Tỳ Hưu phong thuỷ liệu có phân biệt con đực hoặc con cái không? Đặc điểm nhận dạng ra sao? 
mừng khai trương nên tặng gì
Người ta tin rằng đặt tượng Tỳ hưu trong nhà hoặc cửa hàng có thể giúp đẩy lùi tai ương, hóa giải các năng lượng tiêu cực, và mang đến điều tốt lành cho chủ nhân.
Tỳ Hưu Tịch Tà: Đây là tỳ hưu đực và có 1 sừng. Hình dáng uy mãnh, hung giữ, trấn áp, miệng rộng, tác dụng xua đuổi tiêu trừ tà khí, năng lượng xấu, giải trừ yêu ma.  
khai trương tặng quà gì
Tỳ Hưu cũng thường được sử dụng như một món quà đầy ý nghĩa trong các dịp đặc biệt như lễ cưới, khai trương, hay mở cửa hàng mới.
Tỳ Hưu Thiên Lộc: Đây là tỳ hưu cái và có 2 sừng: Vẫn mang dáng vẻ hùng uy như con đực, miệng rộng nhưng loại tỳ hưu 2 sừng này sẽ có thêm chiếc bụng to, mông lớn. Linh vật Tỳ Hưu Phong Thuỷ này chuyên đi ăn vàng bạc, của cải châu báu giúp chiêu tài lộc tiền bạc cho gia chủ. 
đi khai trương nên tặng gì
Bắt nguồn từ ngữ nghĩa của "bắp cải" trong tiếng Trung, gần như cùng âm với "tài cải" (財財) nghĩa là tài lộc, cát tường, sự giàu có. Khi Tỳ hưu chở bắp cải, nó được hiểu là Tỳ hưu đang mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia đình hoặc doanh nghiệp.
Thế nhưng, trải qua thời gian dài Tỳ Hưu Phong Thuỷ lưu truyền trong dân gian không còn bị phân biệt đực/cái 1 sừng hay 2 sừng. Trải qua nhiều sự thay đổi về hình dáng bên ngoài, ngày nay Tỳ Hưu Phong Thuỷ được mô tả như sau: mắt lồi, răng nanh dài, đuôi xoăn, cánh ngắn, ngực và mông săn chắc, bờm và râu có sự liên kết với phần ngực và vẫn không có hậu môn… Đặc biệt, tỳ hưu đều có ý nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi, hanh thông tài khí gia chủ. 
đi khai trương nên tặng gì
Tỳ hưu thường được coi là một con thú bảo hộ, bảo vệ chủ nhân khỏi các hiểm nguy và mang lại sự an lành.
Một mẹo nhỏ cho những gia chủ nào muốn thỉnh tỳ hưu phong thuỷ theo cặp thì hãy để ý phần chi trước. Nếu tỳ hưu để chân trái lên trước là con đực, ngược lại, tỳ hưu để chân phải lên trước là con cái. 
khai trương tặng gì
Nhiều người tin rằng Tỳ hưu có thể giữ gìn sức khỏe và tăng cường lượng năng lượng tích cực cho con người.

TÁC DỤNG TỲ HƯU PHONG THUỶ 

Tỳ Hưu Phong Thuỷ giúp chiêu tài hút lộc: Thức ăn của Tỳ Hưu là vàng bạc, châu báu, của cải từ tứ phương bát hướng nhưng lại không có hậu môn để nhả ra. Chính vì đặc điểm này mà tỳ hưu được xem là linh vật chiêu tài hút lộc, giữ tiền của, trấn giữ nhà cửa, hóa giải ngũ hoàng đại sát,... linh thiêng số 1 theo quan niệm phong thuỷ. Tỳ hưu phong thuỷ vô cùng thích hợp với những doanh nhân, thương gia làm ăn buôn bán, tham vọng chiêu dụ những cơ hội làm ăn hấp dẫn, lợi nhuận và giữ tiền tài chắc chắn hơn.
tỳ huu
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
Tỳ Hưu Phong Thuỷ giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu: Tỳ Hưu 1 sừng tịch tà trong truyền thuyết là thần thú chuyên trị tà ma, trấn áp hung khí, ngoài vàng bạc châu báu, thức ăn còn là linh hoạt tà ác, yêu ma, khiến chúng phải sợ hãi, thuần phục. Với uy phong hùng dũng, tỳ hưu giúp xua đuổi tà khí, giữ cho gia đình gia chủ bình an, cát tường, vạn sự hung hoá cát, chuyển hoá tốt lành...
tỳ hưu tịch tà
Việc tặng Tỳ hưu trong dịp khai trương được coi là mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng cho doanh nghiệp mới, giúp thu hút tài lộc và thành công trong công việc kinh doanh.
Tỳ Hưu Phong Thuỷ giúp chuyện tình cảm, hôn nhân suôn sẻ: Ngoài những công dụng tuyệt vời về bình an, tài lộc, ít ai biết đến Tỳ Hưu còn giúp vượng gia khí, thúc đẩy mối quan hệ tốt lành giữa các thành viên trong gia đình, vợ chông thêm mặn nồng viên mãn, con cái hiếu thảo giỏi giang, gia đình sức khoẻ dồi dào. 
tỳ hưu đá
Việc tặng Tỳ hưu trong dịp khai trương sẽ thể hiện lòng chúc phúc, hy vọng cho sự thành công và thịnh vượng cho người nhận trong công việc kinh doanh mới.
Tỳ Hưu Phong Thuỷ Cải thiện tình trạng sức khoẻ: Tuyệt vời hơn hết, tỳ hưu giúp gia chủ sức khoẻ vạn an. Lý do bởi linh vật này sẽ có tác dụng xua đuổi đi hung khí, tà ma để giúp con người tránh được những yếu tố xâm nhập từ bên ngoài gây ra bệnh tật cho cơ thể.
tỳ hưu đá thạch anh
Trong phong thủy, hướng đặt Tỳ hưu cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt Tỳ hưu trong nhà, hãy để nó đối diện cửa chính hoặc cửa chính của cửa hàng.
Đồng thời theo khoa học phương Đông và phương Tây cũng đã chứng minh được Tỳ Hưu còn mang tần số, năng lượng nhất định. Nếu biết sử dụng đúng cách sẽ giúp cho cơ thể của bạn cảm thấy khoẻ mạnh, thư thái và giảm bớt được bệnh tật.
tỳ hưu đá phong thủy
Đặt Tỳ hưu ở một vị trí cao hơn so với mặt đất hoặc sàn nhà. Điều này tượng trưng cho sự vươn lên và thành công trong công việc kinh doanh và cuộc sống.

LỰA CHỌN TỲ HƯU THEO TUỔI VÀ MỆNH

Mỗi người sinh ra với tuổi và mệnh khác nhau, vì thế khi lựa chọn linh vật phong thuỷ tỳ hưu, bạn nên cân nhắc chất liệu, màu sắc phù hợp bản thân để phát huy tối đa công dụng chiêu tài lộc, vạn sự như ý nhé! 
tượng tỳ hưu bằng đá
Hình ảnh Tỳ hưu chở bắp cải thường xuất hiện trong các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng kinh doanh hay văn phòng công ty để mang lại may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh.
Chọn Tỳ Hưu Phong Thuỷ người mệnh Kim Người mệnh Kim rất kỵ màu đỏ, hồng, sẽ rất hợp với màu trắng. Vì vậy, khi lựa chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Kim bạn cần chú ý tới màu sắc phù hợp. Bạn có thể chọn linh vật phù hợp với mệnh Kim như tỳ hưu mạ vàng, làm từ thạch anh, bạc, gỗ, đồng, tỳ hưu đá mắt hổ… Chọn Tỳ Hưu Phong Thuỷ người mệnh Thuỷ Khi lựa chọn linh vật này cho người mệnh Thuỷ bạn hãy chọn màu xanh nước biển, màu đen. Đồng thời chất liệu mà bạn có thể sử dụng như tỳ hưu bọc bạc, ngọc phỉ thuý, thạch anh đen, thạch anh tóc xanh, bạch ngọc… Chọn Tỳ Hưu Phong Thuỷ người mệnh Mộc Người mệnh Mộc sẽ phù hợp với những con vật  mang màu xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời hoặc màu đen. Chất liệu của vật phẩm này thích hợp với người mệnh Mộc như ngọc phỉ thuý, ngọc bích, sapphire xanh, thạch anh đen, cẩm thạch… Chọn Tỳ Hưu Phong Thuỷ người mệnh Hoả Lựa chọn Tỳ Hưu cho người mệnh Hoả bạn nên chọn các màu đỏ, hồng, tím. Thường thì linh vật này sẽ được làm từ các chất liệu như ngọc huyết, ruby nam phi, thạch anh tím, cảm thạch huyết, tỳ hưu chỉ đỏ… Chọn Tỳ Hưu Phong Thuỷ người mệnh Thổ Những người mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu được làm từ vàng, gỗ hương, vàng tây, mạ vàng… Bởi những chất liệu này khi làm linh vật phong thuỷ nó sẽ có màu nâu, đỏ, vàng hợp với mệnh Thổ.

CÁCH ĐẶT TỲ HƯU PHONG THUỶ ĐÚNG CÁCH

Tỳ Hưu Phong Thuỷ là thần thú kị máu, máu tươi có thể làm giảm linh khí thiêng liêng và công dụng phong thuỷ của linh vật này. Gia chủ nên cẩn thận tránh để vấy máu vào Tỳ Hưu. 
tỳ hưu hợp với tuổi nào
Tránh đặt Tỳ hưu trong phòng ngủ vì nó có thể gây xáo trộn năng lượng và ảnh hưởng đến giấc ngủ, giảm sự linh thiêng của linh vật
Không nên đặt tượng Tỳ Hưu phong thuỷ đối diện với gương vì chuyên gia phong thuỷ cho rằng ánh sáng chói loá phát ra từ gương sẽ gây bất lợi cho tỳ hưu
con tỳ hưu hợp với tuổi nào
Tránh đặt Tỳ hưu ở những nơi bẩn thỉu, vật phẩm không tốt hoặc trong những khu vực có năng lượng tiêu cực.
Không để người lạ tuỳ tiện sờ vào miệng, mắt Tỳ Hưu Phong Thuỷ để tránh mất lộc, mất linh khí. 
ý nghĩa tỳ hưu
Giữ Tỳ hưu sạch sẽ: Để duy trì năng lượng tích cực của Tỳ hưu, hãy thường xuyên làm sạch và vệ sinh nó.

TỲ HƯU - MÓN QUÀ TẶNG KHAI TRƯƠNG, TÂN GIA Ý NGHĨA ĐỘC ĐÁO

Tỳ hưu không những là vật phẩm phong thuỷ được ưa chuộng trưng bày tại cửa hàng kinh doanh buôn bán mà còn là món quà tặng khai trương, quà tặng tân gia đẹp mắt, độc đáo, ý nghĩa. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn lựa món quà tặng khai trương cửa hàng, tân gia nào thì có thể tham khảo tỳ hưu phong thuỷ độc đáo, may mắn, linh thiêng này. 
tỳ hưu quay vào hay quay ra
Để thực sự tận dụng lợi ích từ Tỳ hưu và bất kỳ biểu tượng phong thủy nào khác, hãy duy trì môi trường sạch sẽ, gọn gàng và tích cực xung quanh bạn.
Món quà tặng khai trương, tặng tân gia tỳ hưu như lời chúc tốt đẹp dành cho gia chủ, thông điệp khích lệ khởi nghiệp dành cho người thân bạn bè, lời chúc khai trương hồng phát mua may bán đắt. Đặc biệt, nếu bạn chưa biết địa điểm kinh doanh uy tín vật phẩm tâm linh thiềm thừ thì hãy liên hệ này Phong Thuỷ Decor Naty.vn để được tư vấn kĩ càng hơn bạn nhé. 
ý nghĩa của tỳ hưu
Chọn chất liệu mà bạn cảm thấy hài lòng và phù hợp với phong cách trang trí của không gian bạn muốn đặt Tỳ hưu vào.

REVIEW 10+ MẪU TỲ HƯU PHONG THUỶ ĐẸP ĐỘC ĐÁO

tỳ hưu
Tỳ hưu có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Hãy chọn một hình dạng và kiểu dáng mà bạn cảm thấy ưa thích và mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho bạn, như hình ảnh mang tài lộc, bảo vệ hay may mắn.
con tỳ hưu
Xem xét kích thước của Tỳ hưu phù hợp với không gian bạn muốn đặt nó vào. Nếu bạn muốn đặt trong nhà, hãy đảm bảo nó không quá lớn và phù hợp với tỷ lệ không gian.
tỳ hưu phong thuỷ
Hãy tìm hiểu về ý nghĩa và tác dụng của từng kiểu dáng và hình dạng tỳ hưu để chọn một món quà có ý nghĩa phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.
tùy hưu
Kiểm tra kỹ Tỳ hưu để đảm bảo nó không có vết nứt, vỡ hoặc các đặc điểm bất thường khác. Chọn một Tỳ hưu có chất lượng tốt và bền để nó có thể giữ được ý nghĩa và tác dụng trong thời gian dài.
tượng tỳ hưu
Chọn Tỳ hưu là một việc cần thận trọng và đòi hỏi sự chú ý để đảm bảo bạn sở hữu một món quà có ý nghĩa và giá trị thật sự.
tỳ hưu thiên lộc
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
con tùy hưu
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
tùy hưu phong thủy
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
tượng tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
tỳ huu
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
tỳ hưu tịch tà
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
tỳ hưu hợp với tuổi nào
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
khai trương nên tặng gì
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
khai trương tặng gì
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
đi khai trương tặng gì
Tỳ hưu là một món quà khá phổ biến được tặng trong dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp mới.
0909784262
chat-active-icon